Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
Thứ năm, 3/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 214

Giới thiệu về Trường THPT Bình Khánh

Cần Giờ biển đảo quê tôi

Rừng vàng, biển bạc thiết tha gọi mời

Chiến khu rừng sát một thời

Làm nên lịch sử rạng ngời chiến công

Những anh chiến sĩ nhà nông

Thân mang nghĩa nước, vai gồng nghĩa quân

Dệt nên bao bản hùng ân

Âm vang sông núi, chứa chan ngàn đời.

 

Vùng đất Cần Giờ kiên cường – bất khuất và ẩn chứa nhiều điều thú vị. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết đến điều rất đặc biệt về trường THPT Bình khánh - Một trong ba ngôi trường THPT duy nhất nơi đây. Theo tuyến đường Rừng Sác từ hướng thành phố, bắt đầu là trường THPT Bình Khánh – giáp Nhà Bè, Ở giữa là trường THPT An Nghĩa  rồi đến THPT Cần Thạnh – giáp biển Cần Giờ tựa như ba điểm mút đại diện cho ba miền Bắc Trung Nam vậy. Cần Giờ đất rộng người thưa, và sự phân bố vị trí các ngôi trường như thế chính là để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh nơi đây.

            Là một trong những ngôi trường trung học phổ thông được thành lập đầu tiên trên địa bàn, trường THPT Bình Khánh chính thức hoạt động vào ngày 20/8/2001, sau khi được tách ra từ trường cấp II – III Bình Khánh với khoảng 40% biên chế đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường. Đây có thể được xem là nền móng khá vững chắc cho ngôi trường mới mang tên THPT Bình Khánh vì đa số các thầy cô đã có thâm niên trong công tác giảng dạy. Tuy nhiên ý thức rõ những khó khăn sẽ phải đối diện: Môi trường làm việc mới, những xáo trộn trong tổ chức, trong hoạt động, gần 20 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên – nhân viên nhà trường và các em học sinh đã không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn đặc thù của một huyện ngoại thành xếp vào loại vùng sâu, vùng xa của thành phố để hoàn thành nhiệm vụ nâng cao dân trí. Nhà trường đang từng bước phát triển và ngày càng trưởng thành về mọi mặt: Điều kiện làm việc và học tập ngày càng hiện đại, môi trường sư phạm có nền nếp kỉ cương tốt, không khí làm việc dân chủ, cởi mở, nội bộ đoàn kết, thống nhất, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Cùng với toàn ngành, trường THPT Bình Khánh luôn không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững và nâng cao truyền thống nền nếp, nghiêm túc, chủ động, sáng tạo của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, qua đó cũng đã tạo được uy tín và ấn tượng tốt cho phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương.

            Trong suốt quá trình xây dựng nhà trường, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới giáo dục, nhà trường liên tục củng cố, hoàn thiện bộ máy và thể chế lãnh đạo quản lí, không ngừng nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lí, vừa đảm bảo sự lãnh đạo tập trung, thống nhất giữa các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị, vừa phát huy quyền dân chủ, tính chủ động sáng tạo của các cá nhân trong tổ chức, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

            Tất cả những thành công nhà trường đạt được là do bên cạnh sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm cao độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chính là sự quan tâm, ủng hộ, động viên kịp thời của chính quyền địa phương và các cấp, cũng như những tình cảm của các quý phụ huynh học sinh dành cho nhà trường. Tập thể trường THPT Bình Khánh đang từng giờ, từng ngày không ngừng phấn đấu trong sự nghiệp trồng người thiêng liêng của mình, đó chính là nhiệm vụ, cũng là tâm niệm, là lời hứa của tập thể nhà trường đối với chính quyền và toàn thể quý vị phụ huynh.

  TRƯỜNG THPT BÌNH KHÁNH

 

Viết bình luận

86