Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
Thứ năm, 24/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 175

Giới thiệu thư viện trường THPT Bình Khánh

GIỚI THIỆU 

VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT BÌNH KHÁNH

-----

 

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THPT Bình Khánh đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.
 


Được thành lập vào năm 2001, từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên và học sinh. Đến hôm nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.
Thư viện được bố trí ở Lầu 1 của dãy hành chính với diện tích là 204 m2, nằm biệt lập hoàn toàn trên 1 dãy hành lang và nằm ngoài phạm vi lớp học. Do đó các em có thể tận dụng được khu vực hành lang làm nơi đọc sách, trao đổi thông tin về bài học.
  Thư viện được trang bị đầy đủ máy tính có kết nối mạng internet và những thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của giáo viên và học sinh. 
Thư viện có 3 phòng: phòng đọc dành cho giáo viên, phòng đọc dành cho học sinh và phòng kho. Đây là một không gian yên tĩnh, thoáng mát rộng rãi mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách
Thư viện đa dạng với nhiều loại đầu sách như: sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo chí, … Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực để tham khảo.
Một số hình ảnh giới thiệu thư viện trường THPT Bình Khánh:

 


 

 
 

Thư viện không chỉ là nơi cung cấp những tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập mà còn có các loại sách báo, tạp chí giúp giáo viên và học sinh thư giãn, giải trí, mở rộng kiến thức và cập nhật những thông tin mới. Thư viện được sắp xếp theo hình thức kho mở để học sinh có thể dể dàng tìm mược các loại sách cần thiết để học sinh bồi dưỡng, tìm tòi kiến thức giúp cho các em đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi.
Thư viện mở cửa hoạt động vào các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6.
Thời gian phục vụ bạn đọc: 
- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h00
- Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h50.

“Sách là người bạn chân thành và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả những khi về già, bạn không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ”.  (V.Vaxilepxcaia)


HÃY ĐẾN VỚI SÁCH!
ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT BÌNH KHÁNH, CÁC BẠN NHÉ!

87